Chỉ dẫn chọn lọc mua máy bơm giếng

0
401

Nhà bạn vẫn dùng nước giếng, quy cách thủ công quá vất vả, phát triển tốn nhiều giá cả. Làm sao để chọn được máy bơm hỏa tiễn phù hợp với hộ gia đình mà tiết kiệm tối ưu nhất.

[​IMG]

Tìm hiểu thêm : may bom nuoc dien chim

Trên thị trường hiện có rất nhiều chủng loại máy bơm điện chìm, nhưng để chọn mua một chiếc bơm nước phù hợp, khỏe, êm, ít tốn điện không phải dễ. Trước tiên cần xác định rõ nguồn nước như: Hút nước từ đường ống lên bể, bơm từ giếng, hay bể ngầm lên bình nước trên cao… Để từ đó chọn lựa mua chiếc máy phù hợp.

Với loại giếng đóng (giếng khoan), ở mực nước tĩnh trung bình khoảng 8 m trở lại, có khả năng sử dụng mẫu máy bơm nước trục ngang, công suất khoảng 1 mã lực. mẫu này trung bình bơm khoảng 5 m3/giờ.

những nơi mực nước ngầm sâu có khi mực nước tĩnh lên đến 16 m, bạn phải xài loại bơm ly tâm cho giếng sâu có công suất 2 ngựa & 2 đầu bơm. Lưu lượng nước bơm khoảng 5m3/giờ. Để máy bơm nướcđộ sâu đến 30 m, bạn phải dùng trong cái bơm hỏa tiễn, đây là cái bơm ly tâm nhiều cấp chuyên xài với nhiều tầng cánh. Bình thường, có khả năng sử dụng cái công suất 1 ngựa, bơm khoảng 3 m3/giờ. Nếu cần lưu lượng lớn hơn có khả năng xài mẫu 1,5 ngựa lưu lượng 4,5 m3/giờ & 2 ngựa lưu lượng 6 m3/giờ. Tuổi thọ của loại bơm này không cao vì phải thả sâu ngâm trong nước. Nếu tầng nước quá sâu, đôi khi còn phải sử dụng đến cả máy nén khí. Khí nén được đưa vào ống bơm tại một điểm nằm dưới mực nước động trong giếng sâu giúp đủ sức để đẩy nước đi lên. Ngoài ra, còn có mẫu bơm chìm, động cơ điện đặt chìm ngập trong nước giếng. Bơm chìm thường ứng dụng để máy bơm nước sạch, nước có hoạt tính cao, hay nước có lẫn hạt rắn.

[​IMG]

Tìm hiểu thêm : May bom truc ngang

Đối với giếng đào ở những nơi không có điện, bạn có khả năng dùng trong mẫu bơm pittông. cái bơm nước giếng này có điểm mạnh là không phải mồi nước, sẽ tạo được áp suất cao với lưu lượng nhỏ. Nó hay được dùng trong làm bơm lắc tay để máy bơm giếng sâu. Nhược điểm của bơm pittông là kích thước lớn, đắt tiền, dễ dàng hư hỏng lưu lượng nước không đều.

Để tốt nhất, phải chọn lọc đúng loại máy bơm chuyên dụng & máy bơm nước dân dụng :

– Mực nước ngầm không quá 5 m, dùng trong loại máy bơm cánh thông thường.
– Mực nước ngầm là 5-9 m, sẽ chọn lọc giữa bơm nước cánh trục ngang với các cái máy bơm hút khác.
– Mực nước ngầm 10-60 m, phải dùng đến những cái bơm nước giếng sâu, bơm pittông có cần đẩy, bơm dùng khí nén, máy bơm nước trục ngang có bơm tia lắp ở đầu ống hút, thiết bị hạ thấp mực nước ngầm.
– Mực nước ngầm sâu đến 60-100 m, thì phải dùng bơm giếng rất sâu (bơm chìm hay bơm ly tâm có trục truyền động đặc biệt) hoặc bơm sử dụng khí nén để đưa nước lên mặt đất.

Nghiên cứu một hồi vẫn còn khá phân vân, chưa tìm được bơm nước giếng phù hợp với nhà mình để biết thêm thông số & được tư vẫn kĩ hơn hãy truy cập: DONGYIN để được thiết kế & lắp đặt với giá tối ưu nhất.

Công Ty TNHH TM SX Hùng Phát nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :

[​IMG]

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An
Hotline : 0938 344 566
Web site : https://hupa.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.